DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC SỐNG ĐUỐNG

DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC SỐNG ĐUỐNG

Vào ngày 10/2018, nhà máy nước mặt sông Đuống lớn nhất miền Bắc đã chính thức đi vào hoạt động, bắt đầu cung cấp nước cho 3 triệu người dân Hà Nội. Tại dự án này, chúng tôi tham gia thực hiện lắp đặt hệ thống quan trắc nước đầu vào cho nhà máy. 

Thông tin chi tiết của dự án:

  • Hạng mục: Lắp đặt hệ thống quan trắc chất lượng nước đầu vào
  • Số lượng trạm: 01
  • Thông số quan trắc: lưu lượng, pH, nhiệt độ, TSS và COD
  • Địa điểm lắp đặt: xã Trung Mầu và Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Nước thô từ sông Đuống được thu qua kênh dẫn nước hở với công suất lên đến 1,2 triệu m3 mỗi ngày đêm, dẫn về nhà máy xử lý hoặc hồ sơ lắng tùy theo chất lượng nước nguồn để tiết kiệm điện năng

Hệ thống quan trắc nước mặt sẽ giúp nhà máy kiểm soát lưu lượng và mức độ ô nhiễm đầu vào của nguồn nước sông Đuống một cách kịp thời và chính xác. Từ đó, đưa ra quyết định quá trình xử lý là dẫn nước về nhà máy xử lý hoặc dẫn đến hồ sơ lắng để tiết kiệm điện năng.

Chất lượng nước sau khi xử lý của Nhà máy sẽ đảm bảo quy chuẩn Việt Nam qua thông tư chính phủ 24/2017/TT-BTNM, nước sau khi xử lý có thể uống ngay được tại vòi

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, được triển khai trên diện tích 62 ha, Khi đi vào vận hành, nhà máy đảm bảo đủ cung cấp nguồn nước sạch cho 1/3 dân số Hà Nội.

Hiện giai đoạn một của dự án đã hoàn thành với công suất 150.000 m3 nước mỗi ngày đêm; giai đoạn 2 công suất đạt 300.000 m3 sẽ được xây lắp xong vào cuối năm 2019; giai đoạn 3 đến năm 2025, quy mô cấp nước của nhà máy sẽ đạt công suất từ 600.000 m3 đến 900.000 m3.

Scroll