Ecoba ENT khởi công nhà máy xử lý nước thải Vinhomes Ocean Park

Nhà máy xử lý nước thải Vinhomes Ocean Park có công suất 38.000m3 một ngày đêm được khởi công chiều 24/11.

Đây là gói thầu thứ 10 mà Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT) được tập đoàn Vingroup tín nhiệm giao thầu, sau thành công của các dự án lớn như trạm xử lý nước thải Khu đô thị Park Hill Times City, Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp Metropolis, Nhà máy Vinfast (Hải Phòng)...
polyad
Đại diện chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện nghi lễ khởi công nhà máy xử lý nước thải Vinhomes Ocean Park.
Theo nhà thầu Ecoba ENT, nhà máy có công suất 38.000 m3 một ngày đêm, sử dụng công nghệ xanh và đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho toàn bộ khu đô thị Vinhomes Ocean Park.
Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận Gia Lâm, Vinhomes Ocean Park quy hoạch theo mô hình đại đô thị đẳng cấp Singapore với đầy đủ các tiện ích đẳng cấp. Trong đó, nhà máy xử lý nước thải là một trong những tiện ích được chủ đầu tư chú trọng nhằm mang đến một không gian sống trong lành cho cư dân, đồng thời thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp. 
polyad
Phối cảnh Nhà máy xử lý nước thải Vinhomes Ocean Park.
Ecoba ENT có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, có hàng trăm công trình với các loại hình nước thải và công nghệ xử lý đa dạng trải dài trên khắp cả nước. Đại diện doanh nghiệp cho biết, phương châm của Ecoba ENT không chỉ là chuyển giao cho khách hàng một hệ thống xử lý nước thải tiên tiến mà còn coi việc duy trì hệ thống, thiết bị vận hành ổn định, hoạt động lâu dài là mục tiêu hàng đầu.
Ecoba ENT đã thực hiện nhiều công trình lớn như Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở (với công suất xử lý 200.000m3 một ngày đêm), nhà máy xử lý nước thải Hồ Bảy Mẫu, khu đô thị Ciputra, hệ thống xử lý nước thải nhà máy Samsung Thái Nguyên, nhà máy Panasonic.. và các công trình xử lý nước thải của PepsiCo, Vingroup, SunGroup, tập đoàn FLC, tập đoàn Hòa Phát, Viglacera... Ngoài ra, Ecoba ENT còn là đối tác đáp ứng các tiêu chí về tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế cho các khách hàng khó tính đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan...
polyad
Ông Vũ Đức Chung -  Giám đốc Ecoba ENT phát biểu tại lễ khởi công.
Ông Vũ Đức Chung, Giám đốc Ecoba ENT cho biết, đây là công trình có ý nghĩa chiến lược của Ecoba ENT, tiên phong trong việc áp dụng công nghệ xanh hiện đại và thân thiện với môi trường.
Công nghệ xanh sẽ sử dụng màng sinh học hoạt tính trên cấu trúc rễ cây tự nhiên và cấu trúc nhân tạo trong hệ thống kín, không mùi giúp nhà máy xử lý nước thải Vinhomes Ocean Park tiết kiệm tới 1/3 diện tích đất xây dựng và chi phí vận hành. Đồng thời có tính thẩm mỹ do hệ thống xử lý phát triển dưới dạng môi trường giống như một vườn cây xanh tốt, vườn cây thủy sinh hài hòa với cảnh quan đô thị. Ông bày tỏ mong muốn nhân rộng công nghệ này trong tương lai ở thị trường Việt Nam để đáp ứng lợi ích về cả mặt môi trường lẫn hiệu quả kinh tế. 
(Nguồn: Ecoba ENT)
Scroll